ปั้มไลค์ จุดเด่นของการปั้มไลค์ ปั้มติดตาม ?


ปั้มไลค์

10 ข้อดี ของการสร้างแฟนเพจ Facebook ที่นักการตลาดควรรู้

เฟสบุ๊ค ( Facebook ) เป็นแหล่งโซเซียลมีเดียที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ประเทศไทยเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ใช้เฟสบุ๊คมากที่สุด และยังเป็นช่องทางที่ใช้ในการติดต่อสื่อสาร หรือแม้กระทั่งกระจายข้อมูลข่าวสารต่างๆ แค่เพียงกดไลค์ หรือกดแชร์ ข้อมูลเหล่านั้นก็จะกระจายออกไปได้อย่างง่ายดาย แล้วจะมีเหตุผลอะไรที่คุณจะปฏิเสธการ สร้างแฟนเพจ Facebook ที่เต็มไปด้วยกลุ่มคนที่ให้ความสนใจ และเข้ามาเป็นลูกค้าของคุณล่ะ

วันนี้ WOW-LIKE จะมาบอก 10 ข้อดี ของการสร้างแฟนเพจ Facebook ที่นักการตลาดควรรู้ เพื่อให้ประกอบการตัดสินใจทำแฟนเพจนั้นง่ายขึ้น ( ปัจจัยการทำการตลาดออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จนั้นมีหลายปัจจัยด้วยกัน แม้กระทั่งการโพสต์ข่าวสารต่างๆอย่างสม่ำเสมอ และยอดไลค์ที่มาพอให้พูดคนรู้สึกมั่นใจและอยากเข้ามาใช้บริการกับเรา ) หากใครเกิดปัญหาเหล่านี้อยู่ล่ะก็ คลิ๊กที่นี้ได้เลย !!

1. แฟนเพจคือช่องทางโปรโมทธุรกิจที่ได้ประสิทธิภาพมากที่สุดในตอนนี้

การสร้างแฟนเพจเฟสบุ๊คนั้น สามารถทำให้บุคคลทั่วไป นักธุรกิจ นักลงทุน พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ตลอดจนสื่อที่สนใจในธุรกิจของคุณ มีโอกาสเข้าถึงธุรกิจของคุณได้ง่ายขึ้นมากๆ และกลุ่มคนเหล่านี้จะเป็นลูกค้าในอนาคตของคุณ การสร้างแฟนเพจเพื่อการโปรโมทและโฆษณาธุรกิจจึงเป็นที่นิยมมากในยุคสมัยนี้

2. มีกลุ่มคนเข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์มากขึ้น

การใส่ลิงค์ที่สามารถเชื่อมต่อไปยังเว็บไซต์ ( แท๊กลิงค์ ) ที่ครั้งที่คุณโพสต์ จะช่วยให้เว็บไซต์ของคุณมีผู้เข้ามาเยี่ยมชม และการเข้าถึงที่เพิ่มขึ้น เนื่องจากผู้อ่านเกิดความสนใจ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับธุรกิจของคุณมากขึ้น ลิงค์ที่คุณได้แทรกไปจะสามารถตอบสนองความต้องการในรับรู้ข่าวสารแก่กลุ่มลูกค้าของคุณเป็นอย่างมาก นอกจากนี้คุณยังสามารถแทรก Facebook Widget ที่จะทำให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณสามารถเข้าชม และกดไลค์ในหน้าแฟนเพจของคุณได้อีกด้วย

3. เพิ่มประสิทธิผลในการทำการตลาดแบบ SEO

การทำ SEO นั้นมีหลากหลายปัจจัยมากมาย ขึ้นอยู่กับว่าจะถูกพูดจากมุมไหน แหล่งใด แต่การทำ SEO สำหรับแฟนเพจเฟสบุ๊คนั้นก็เพื่อเพิ่มโอกาสในการค้นหาผ่าน Search Engine อย่าง Google ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยที่เนื้อหา ( Content ) ของแฟนเพจ หรือแม้กระทั่งเว็บไซต์ธุรกิจของคุณต้องถูกกระจายออกไปให้มากที่สุด และที่สำคัญต้องกระจายไปในแหล่งที่เกี่ยวข้องกับธุรกิขของคุณด้วยถึงจะได้ประสิทธิผลในการโฆษณา และโปรโมทสูงสุด การใช้แฟนเพจจึงสร้างผลประโยชน์ให้การทำการแบบ SEO ได้ดีเลยทีเดียว

4. สร้างแหล่งรวมตัวของกลุ่มลูกค้า

เฟสบุ๊คนั้นเป็นเครือข่ายขนาดใหญ่ ที่ผู้คนมารวมตัวกัน การสร้างแฟนเพจจึงสามารถทำให้กลุ่มคนที่มีความชอบ มุมมองแบบเดียวกันมารวมตัวกันได้ แม้จะไม่รู้จักกันมาก่อนก็สามารถที่จะแนะนำ พูดคุยแชร์ประสบการณ์ได้ เมื่อคุณได้ทำการโพสต์ข่าวสาร หรือสินค้าบนแฟนเพจเฟสบุ๊ค คุณก็สามารถรับรู้ถึงผลตอบรับของสิ่งเหล่านั้นได้ในทันที

5. เข้าถึงลูกค้าได้ง่ายมากกว่าการโฆษณาทั่วไป

แฟนเพจเฟสบุ๊คยังช่วยให้คุณเข้าถึงกลุ่มลูกค้าของคุณได้ง่ายขึ้น โดยการใช้แฟนเพจในการตอบกลับ รับส่งข้อความของคุณได้โดยตรง ไม่ว่าจะเป็นการตอบกลับหรือแนะนำตัวสินค้า หรือการสั่งซื้อสินค้า อีกทั้งยังสามารถเลือกข้อจำกัดในการส่งข้อความต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกช่วงอายุ เพศ ภูมิลำเนาของผู้รับนั้นเอง

6. สร้างความใกล้ชิดกับกลุ่มลูกค้าของคุณได้สะดวกและง่ายมากขึ้น

มนุษย์เราเมื่อได้พูดคุยกัน สนิทสนอมกันมักจะเกิดความผูกพันกัน เช่นเดียวกันกับการสร้าง แฟนเพจเฟสบุ๊ค เมื่อคุณโพสต์ข้อความข่าวสาร ไม่ว่าจะโปรโมทธุรกิจ โปรโมทสินค้า หรือจะเป็นการโพสต์สื่อสารประโยชน์ต่างๆ บรรดาบุคคลในแฟนเพจของคุณนั้นได้เข้ามาแสดงความความคิดเห็นตอบกลับ ทั้งเชิงบวก และเชิงลบ การที่คุณไปตอบรับความรู้สึกของบุคคลเหล่านั้น ก็จะทำให้เกิดความรู้สึกประทับใจ และใกล้ชิดต่อลูกเพจของคุณมากยิ่งขึ้น

7. การสร้างแฟนเพจเฟสบุ๊ค ช่วยเพิ่มโอกาสในการบอกต่อ

ถึงแม้คนที่มากดไลค์ หรือกดติดตามแฟนเพจเฟสบุ๊คของคุณ อาจจะไม่ชอบการแสดงความเห็นส่วนตัวในพื้นที่สาธารณะ แต่ก็ยังมีผู้ใช้บางคนบางกลุ่มที่ชื่นชอบ การบอกต่อเรื่องราวดี แชร์ประสบการณ์ดีๆ ต่อธุรกิจ หรือสินค้าและผลิตภัณฑ์ แม้จะไม่มีการให้ค่าโฆษณา แต่คนกลุ่มนี้ก็พร้อมใจจะแชร์ข่าวสารและเรื่องราวต่างๆที่จะได้พบเจอเหล่านั้นออกไปด้วยความเต็มใจ

8. แฟนเพจเฟสบุ๊คสามารถสื่อถึงพฤติกรรมของกลุ่มคนเหล่านั้นได้ดี

ในสังคมเครือข่ายขนาดใหญ่อย่างเฟสบุ๊ค ทุกคนมีสิทธ์ที่จะออกความคิดเห็นต่างๆ ออกมาได้ ไม่ว่าความคิดเห็นเหล่านั้นจะออกมาในเชิงบวก หรือเชิงลบก็ตาม คุณควรจะใช้ประโยชน์เหล่านั้น เพื่อหาข้อมูลที่จะช่วยให้คนกลุ่มนี้เกิดความพึงพอใจและประทับใจ สิ่งที่คุณกลุ่มนี้สนใจไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติของตัวผลิตภัณฑ์ รูปแบบในการบริการที่ต้องการ พฤติกรรมการคอนเม้นต์แบบนี้แหละ ที่จะช่วยให้คุณสร้างสินค้าและบริการที่ถูกใจและตอบโจทย์คุณลูกค้าของคนได้อย่างสมบูรณ์

9. แฟนเพจเฟสบุ๊คมีเครื่องมือที่ช่วยสร้างความสะดวกสบายในการทำธุรกิจ - การบริการ

ในแฟนเพจเฟสบุ๊คนั้นจะมีเครื่องมือที่ช่วยอำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือที่ช่วยรายงานผลสถิติต่างๆ ให้คุณได้เห็นความเคลื่อนไหวในเพจของคุณเอง หรือไม่ว่าจะเป็นจำนวนคนที่เข้ามาคอนเม้นต์ หรือการเข้าถึงในการโพสต์แต่ละครั้งของคุณ มียอดไลค์เท่าไหร่ มียอดแชร์เท่าไหร่ ช่วงอายุของแฟนเพจ เพศ ภูมิลำเนา ซึ่งข้อมูลเหล่านี้เป็นข้อมูลขั้นเลิศสำหรับในการวางแผน การทำการตลาดที่ดีในอนาคต

10. สร้างข้อได้เปรียบคู่แข่งขันไปอีกหนึ่งก้าว

การสร้างแฟนเพเป็นของตัวเอง และโพสต์ข่าวสารต่างๆ โปรโมทโฆษณาธุรกิจไปเรื่อยๆ กลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบก็จะหลั่งไหลเข้ามารวมตัวกัน ทำความรู้จักกัน และแบ่งปันข่าวสาร ประสบการณ์ต่างๆเกิดเป็นความผูกพัน ในทางกลับกันคู่แข่งไม่มีแฟนเพจ มีการโฆษณาสินค้าจากแหล่งอื่นๆ ไม่มีการปฏิสัมพันธ์ใดๆกับกลุ่มค้า ทำให้เกิดความห่างเหินและอาจทำให้ลูกค้าหลุดลอยไปได้ในทันที แต่ในขณะที่คุณมีแฟนเพจซึ้งโอกาสที่คุณจะได้ครอบคลองกลุ่มลูกค้าเหล่านี้ก็จะยิ่งเพิ่มขึ้น